Nền ẩm thực Hàn Quốc đã được du nhập vào Việt Nam và khiến cho giới trẻ cùng các bà nội trợ thích mê. Và món hành cuộn tôm là một trong những món ăn Hàn Quốc với vị ngọt tươi của tôm và mùi hành sẽ là món ăn giúp bạn chống ngán đấy. Món ăn quá hấp dẫn với hành cuộn tôm Hàn Quốc này có cách chế biến như thế nào? Cùng monngonhanquoc.com học cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm hành cuộn tôm Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi: 16 con
  • Măng tây: 8 ngọn
  • Hành lá: 16 cọng

Phần xốt:

  • Giấm (nước cốt chanh):1 muỗng canh
  • Xốt cay gochujang: 1 muỗng canh
  • Đường: 1/2 muỗng canh
  • Tỏi: 1/4 muỗng cà phê

Cách thực hiện hành cuộn tôm Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem tôm rửa sạch rồi luộc chín trong khoảng 2 phút, tiếp đến đem tôm bóc bỏ vỏ và rút bỏ đường chỉ đen trên sống lưng.

Hành lá nhặt bỏ rễ rửa sạch, nhặt lấy phần lá rồi nhúng sơ qua nước sôi.

Măng tây rửa sạch rồi thái thành từng khúc dài khoảng 5cm, tiếp đến cho măng tây vào chần với nước sôi có hòa thêm ít muối khoảng 1 phút cho măng tây chín mềm. Cuối cùng vớt măng tây ra nhúng vào nước lạnh sau đó để ráo. Vẫn nồi nước đó, bạn tiếp tục nhúng tiếp phần cọng hành trắng rồi với ra để ráo.

Bước 2: Làm nước xốt

Tiếp đến ta tiến hành pha nước xốt, cho các nguyên liệu gồm giấm (nước cốt chanh), xốt cay, đường, tỏi mài vào bát trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn là được.

Bước 3: Hành lá cuộn tôm

Dùng hành lá cuộn phần thân từng con tôm và măng tây lại, cuộn nhẹ tay và cuốn hết độ dài của cọng hành thì dùng tăm cài vào giữa con tôm cho chặt. Làm tương tự như thế cho đến hết phần nguyên liệu.

Bước 4: Hoàn thành

Nước sốt cũng đã hoàn thành, tôm cũng đã cuộn xong giờ chỉ việc bày ra và thưởng thức. Lấy cuộn tôm chấm với ít nước xốt là có thể thưởng thức để cảm nhận được vị tươi ngọt, thơm ngon của món ăn này.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm hành cuộn tôm Hàn Quốc này nhé!